ホーチミン最大級の賃貸不動産会社┃ベトナム進出支援┃アオザイハウジング

Điều cần lưu ý khi làm Hợp đồng thuê nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

投稿日: 2020年04月03日

Qúy khách sẽ bị phạm luật nếu trong Hợp đồng thuê có xuất hiện ngoại tệ khác ngoài VND, chẳng hạn như USD.

Mặc dù trước giờ vẫn được thể hiện bằng ngoại tệ, nhưng sao bây giờ trong hợp đồng lại không thể?

Vậy điều cần phải lưu ý khi làm Hợp đồng thuê nhà ở Việt Nam là gì?

Khoảng 2 năm trước, những công ty ở nước ngoài khi thanh toán tiền thuê nhà bằng tiền USD vẫn thường xảy ra.

Đó là thời kỳ chủ nhà được sử dụng tài khoản ngân hàng USD tách riêng với tài khoản ngân hàng VND, nhận được chuyển khoản từ nước ngoài.

Với những khách hàng biết về thời điểm đó, thì bây giờ có phải nhiều khách hàng trong số đó không biết về việc hợp đồng thuê nhà nếu xuất hiện ngoại tệ và cả tỉ giá thì trở thành người vi phạm pháp luật?

Thời gian trở lại đây, theo luật mới của ngân hàng, việc mở tài khoản ngân hàng cho người nước trở nên rắc rối hơn, thủ tục chuyển tiền và dòng tiền vào tài khoản ngân hàng ở Việt Nam cũng vậy, nhân viên ngân hàng sẽ liên lạc xác nhận đòi hỏi cần phải có đầy đủ hồ sơ.

Quay trở lại với chủ đề ngày hôm nay, VND là mệnh giá duy nhất được thể hiện trong hợp đồng thuê nhà ở Việt Nam.

Đặc biệt, việc quý khách là cá nhân hay là công ty thì cũng không ngoại lệ, nếu quý khách chuyển tiền bằng việc sử dụng tài khoản ngân hàng thì vẫn phải tuân thủ luật lệ này.

Nhưng cũng có những lỗ hổng của điều luật này, khi quý khách muốn thanh toán tiền thuê nhà bằng tiền mặt trực tiếp cho chủ nhà mà không sử dụng tài khoản ngân hàng, thì việc hợp đồng thể hiện ngoại tệ, quý khách vẫn có thể trao đổi thêm với chính chủ nhà.

Do việc thể hiện ngoại tệ (cả tỉ giá) trên hợp đồng là bất hợp pháp, và lí do duy nhất chúng tôi không thể thỏa thuận được đó là việc sử dụng tài khoản ngân hàng.
Chúng tôi không chắc điều luật này từ năm ngoái hay năm nay, nhưng gần đây có nhiều trường hợp như vậy xảy ra. Trong một vài trường hợp, phía ngân hàng sẽ yêu cầu quý khách xuất trình hợp đồng để khai thuế cho Cơ quan thuế và lý do chuyển tiền.

Nếu với hợp đồng không thỏa thuận được việc thanh toán bằng tiền mặt thì cuối cùng quý khách đành phải tuân theo quy tắc hiện hành.

Còn về việc chuyển tiền từ nước ngoài, tài khoản của chủ nhà là tài khoản VND, vì vậy ngay cả khi quý khách có chuyển bằng tiền USD hay tiền YEN thì chủ nhà vẫn sẽ nhận được tiền VND.

Với trường hợp bên thuê là công ty nước ngoài, xin hãy lưu ý rằng khi bàn giao lại nhà, việc hoàn trả tiền đặt cọc sẽ được thanh toán bằng tiền mặt hoặc là chuyển khoản vào ngân hàng bằng tiền VND.

Chúng tôi là công ty bất động sản 100% của Nhật Bản, trụ sở chính đặt ở Tokyo.

Qúy khách hãy yên tâm vì chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên ngành về luật pháp và luật thuế, chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt cho quý khách về những hợp đồng thuê và cả khi bàn giao nhà.

Với hợp đồng thuê là 1 năm, quý khách sẽ không phải tốn phí môi giới.

Hãy click vào địa chỉ dưới đây để tìm căn hộ cho thuê và văn phòng cho thuê ở Thành phố Hồ Chí Minh.

https://office-vn.com/

Nhân viên phụ trách người Việt: TRẦN LAN PHƯƠNG

phuong@aodaihousing.com

Qúy khách có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm


住居インフォメーション